GIẤM - GIA VỊ DỄ TÌM NHƯNG CỰC TỐT CHO SỨC KHOẺ VÀ SẮC ĐẸP

GIẤM là một loại gia vị rất phổ biến và cần thiết trong đời sống thường ngày của chúng ta, nó có nhiều công dụng tốt cho sức khoẻ như
*Giúp tiêu hoá
*Diệt khuẩn kháng độc
*Phòng trị cao huyết áp
*Sơ cứng động mạch
*Tăng cường chức năng bài tiết của thận
*Phòng trị béo phì
*Làm đẹp da, giải rượu....
Chúng ta có thể sử dụng giấm để làm nước chấm, trộn salad, ngâm dưa chua hoặc rửa thực phẩm khử mùi rất hiệu quả.
Trên thị trường hiện nay có thể phân thành 2 loại giấm: Giấm cất (#giấmnuôi ) và giấm pha chế ( giấm hoá học)
**Giấm nuôi: Lấy lương thực, đường làm nguyên liệu chính, thông qua việc ủ vi sinh vật lên men. Thành phần dinh dưỡng của nó có axit axetic, đường, axit hữu cơ, vitamin, muối vô cơ… rất tốt cho việc trao đổi chất cơ thể.
Giấm hoá học: Lấy axid axetic tinh làm nguyên liệu chính, thêm H2O pha loãng mà thành, không có thành phần dinh dưỡng khác. Nếu sử dụng axit axetic công nghiệp để làm giấm dùng pha chế để ăn đối với cơ thể là rất có hại.
** Phân biệt 2 loại giấm trên như sau:
Giấm nuôi có vị chua thanh dịu ngọt, màu nước hơi đục và có ván (con giấm)
Giấm hoá học: Nước trong, vị chua chát
Tuy nhiên nhìn bên ngoài chưa nếm thử nhiều khi cũng khó phân biệt, tốt nhất là chọn loại giấm có ván nhẹ (con giấm) thì chắc chắn là giấm nuôi.